పచ్చి పులుసు:
పచ్చి పులుసు వేడి చింతపండు సూప్ (పులుసు) యొక్క వేడి చేయని వెర్షన్. ఇది ప్రధానంగా కామారెడ్డిలో వేసవి వంటకం. సాధారణ పులుసులా కాకుండా, ఈ రకమైన మసాలా, నీరు మరియు తేలికైనది.
పచ్చి పులుసు చింతపండు రసం, ఉల్లిపాయలు, ఎండిన ఎర్ర మిరపకాయలు, జీలకర్ర, కరివేపాకు, బెల్లం తో తయారుచేసిన వంటకం. టెంపరింగ్ మినహా ఈ రెసిపీకి తాలింపు అవసరం లేదు. ఇది ఎక్కువగా తెలంగాణ జిల్లాల్లో తయారవుతుంది. టెంపరింగ్ కోసం ఉపయోగించే పదార్థాలు స్థలం నుండి ప్రదేశానికి మారవచ్చు. కొంతమంది ఆవాలు, వెల్లుల్లి మరియు పచ్చిమిర్చిని టెంపరింగ్కు జోడిస్తారు. బెల్లం కొన్ని తెలంగాణ ప్రాంతాల్లో ఉపయోగించబడదు. చింతపండు రుచిని తటస్థం చేయడానికి బెల్లం ఉపయోగిస్తారు, కొన్ని ప్రాంతాలలో ఎర్ర మిరపకాయలకు బదులుగా పచ్చిమిర్చిని ఉపయోగిస్తారు.