బెల్లం ఉత్పత్తి:
కామారెడ్డి జిల్లాలోని చెరకు పెరుగుతున్న ప్రాంతాలలో బెల్లం తయారీ ఒక ముఖ్యమైన కుటీర పరిశ్రమ.సహజ బెల్లం భారతదేశంలోని వివిధ వంటకాల్లో తీపి మరియు రుచికరమైన వంటలలో ఒక పదార్ధంగా ఉపయోగిస్తారు.కామారెడ్డి జిల్లా బెల్లం యొక్క అతిపెద్ద ఉత్పత్తిదారు మరియు వినియోగదారు.బెల్లం మరియు బెల్లం ఉత్పత్తులు వారి ఆరోగ్య ప్రయోజనాల కోసం కొన్నేళ్లుగా మన ఇళ్లలో వినియోగించబడుతున్నాయి.బెల్లం శరీరాన్ని శుభ్రపరుస్తుంది, జీర్ణక్రియకు సహాయపడుతుంది మరియు మంచి ఖనిజాలను అందిస్తుంది.
బెల్లం (గుర్ అని కూడా పిలుస్తారు) సాంప్రదాయ భారతీయ తీపి పదార్థాలు,ఇవి చెరకు నుండి చక్కెరతో పాటు ఉత్పత్తి చేయబడతాయి.ఈ సాంప్రదాయ తీపి పదార్థాలు చక్కెర మరియు మొలాసిస్ యొక్క సహజ మిశ్రమం.బెల్లం తయారీదారులు ఎక్కువగా చిన్న మరియు ఉపాంత బెల్లం నుండి వచ్చే రాబడిపై ఆధారపడతారు.
బెల్లంకు ప్రసిద్ధి చెందిన కామారెడ్డి ప్రాంతంలోని తెలంగాణ రాష్ట్రంలో, సహజ వ్యవసాయ ప్రక్రియల ద్వారా చెరకు పండించే రైతులు.పంటను పండించడానికి రసాయనాలు మరియు అధిక ఎరువులు అదనంగా లేవు.ఈ రైతులు పంటను కోస్తారు, చెరకు రసాన్ని తీస్తారు మరియు స్టెయిన్ లెస్ స్టీల్ పాత్రలలో రసాన్ని వేడి చేయడం ద్వారా బెల్లం తయారు చేస్తారు.ఈ మొత్తం ప్రక్రియ రైతులు చాలా ప్రేమతో మరియు శ్రద్ధతో ఉత్పత్తిని రసాయన రహితంగా మరియు పరిశుభ్రత పాటించేలా చూసుకుంటారు.
గొంతు లోపలి పొరపై పొరను సృష్టించడం ద్వారా పొడి దగ్గు, గొంతు నొప్పి లేదా దురద వంటి గొంతు సంబంధిత లక్షణాలకు బెల్లం కూడా మంచిది.దగ్గు లేదా రద్దీగా ఉండే ఛాతీ వంటి శ్వాసకోశ సమస్యలను పరిష్కరించడానికి, బెల్లం ఆ ప్రాంతంలోని రక్త నాళాలను విడదీస్తుంది, ఎక్కువ రక్తం ప్రవహించటానికి వీలు కల్పిస్తుంది, తద్వారా శ్వాసకోశంలో వెచ్చదనం ఏర్పడుతుంది.గుర్ యొక్క ఇదే విధమైన పని ఏమిటంటే ఇది మొత్తం హిమోగ్లోబిన్ గణనను నిర్వహించడం ద్వారా మరియు ఏదైనా అవాంఛిత పదార్థాన్ని తొలగించడం ద్వారా రక్తాన్ని శుద్ధి చేస్తుంది.ఇది మన రక్తప్రవాహం ఎటువంటి హానికరమైన వ్యాధికారకము లేకుండా ఉందని నిర్ధారిస్తుంది.శీతాకాలంలో మన శరీరం అంటువ్యాధుల బారిన పడుతుంది ఎందుకంటే చల్లని మరియు పొడి గాలి సూక్ష్మజీవులకు సంతానోత్పత్తికి సరైన పరిస్థితులు.బెల్లం శరీరంలోని వివిధ భాగాల నుండి శ్వాసకోశ, కడుపు, పేగు, ఊపిరితిత్తులు మరియు ఆహార పైపు వంటి అవాంఛిత కణాలను తొలగించి శరీరాన్ని శుభ్రపరచడానికి సహాయపడుతుంది.